มีโอกาสพาครอบครัว ไปนั่งจิบกาแฟ กับร้านกาแฟน้องใหม่ (ใหม่ตรงนี้ แต่เก่าบนโน้นน…)  ที่ชื่อว่า ร้าน Coffee By Napaphupa  อ่านแว่บแรก ใครๆก็รู้เลยว่าร้านนี้ดูแล และบริหารเองภายใต้

ไร่นภ-ภูผา

มีโอกาส เลยได้นั่งคุยเจาะใจเจ้าของร้าน ว่าคิดยังไงถึงขยายร้าน ลงมาอยู่ในตัวอำเภอสะเมิง ซึ่งปรกติก็เปิดขายที่ไร่นภ-ภูผาอยู่แล้ว  แม่เลี้ยงไก่บอกว่า ที่ร้านนี้เกิดขึ้นมาได้ เพราะหลักๆแล้วอยากจะให้ไร่นภ-ภูผา ได้มีโอกาสมาพบปะ พูดคุยกับลูกค้าและบรรดาแฟนคลับทั้งหลายผ่านทางร้านกาแฟ ได้แบบสนิทสนมกันได้มากยิ่งขึ้น และร้านที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทาง การติดต่อกับไร่นภ-ภูผา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจัดกิจกรรมต่างๆบนไร่ หรือเรื่องของที่พัก สามารถพบปะพูดคุยกับทางไร่นภ-ภูผา กันได้ง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย

สถานที่แห่งนี้ นอกจากจะมีบริการกาแฟรสชาติดีๆ มาให้บริการแล้ว ยังเป็นสถานที่พบปะ พูดคุยสำหรับกลุ่มคนรักสะเมิง คนคอเดียวกันอีกด้วย ยิ่งเมื่อได้มีโอกาสได้คุยกัน แนวคิดของแม่เลี้ยงไก่ และหลายๆคนในวงสนทนา เริ่มรู้สึกว่ามันจะคล้ายๆกัน  มีความเป็นห่วงเป็นใยสะเมิง เหมือนๆกัน  หลายๆประเด็นก็มีคนหยิบยกมาให้ได้คิด ได้คุยกัน

เช่น อีกหน่อยสะเมิง จะเป็นแบบไหนหน๊า? จะเหมือนที่ปาย เชียงคาน ฯลฯ หรือเปล่า?  ก็แตกประเด็นคุยกัน แลกเปลี่ยนกันไป  นับได้ว่าที่นี่ นอกจากจะมีกาแฟรสชาติดีๆที่มีไว้ให้บริการแล้ว ที่นี่ยังมีกลิ่นอายของคนรักสะเมิง ได้เก็บกลับอยู่เต็มไปหมด หลายประเด็นที่คุยกันแล้ว สร้างไฟลุกโชน สำหรับคนที่อยากจะกลับบ้านมาอยู่สะเมิง และกำลังจะเดินตามฝัน แต่ติดที่ว่าจะกลับมาอยู่ด้วยวิธีไหน? อย่างไร?  ตัวจุดแรงบันดาลใจ กำลังใจ ไอเดีย แนวคิด หลายๆอย่างได้จากร้านนี้  Coffee By Napaphupa 

ยังไงใครมาสะเมิง อย่าลืมแวะมาชิมและเม้าท์มอย กับเจ้าของร้านกันนะครับ ^^

เสียดายที่ปัจจุบันร้านปิดไปแล้วนะครับ
แต่ก็ยังมีความหลังดีๆให้ “คิดถึงกัน ♥”

สถานที่ของร้านอยู่ในตัวเมืองสะเมิงเลย ถ้าเดินทางจะเข้ามาตัวอำเภอสะเมิง ร้านจะอยู่ด้านขวามือติดๆ กับร้านอาหารสุพรรณี รับรองหาไม่ยาก